Oppo F1 bị đen màn hình? Bạn đang rất hoang mang khi gặp phải vấn đề này? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất.

Oppo F1 bị đen màn hình là một lỗi khá nghiêm trọng. Với lỗi này người dùng sẽ không thể nhìn thấy các hiển thị trên máy. Mọi hoạt động trên điện thoại đều bị cản trở. Hiện tượng này thể hiện rất rõ ràng bên ngoài với các biểu hiện như màn hình đột ngột bị tắt, tối đen. Hoặc khi mở nguồn hoặc xạc pin không hiển thị trên màn hình dù vẫn có thể nghe thấy âm thanh của cuộc gọi hoặc các thông báo….

Oppo F1 bi den man hinh

Nguyên nhân Oppo F1 bị đen màn hình

Có thể điện thoại Oppo F1 bị đen màn hình  có thể do các nguyên nhân như:

– Pin điện thoại có vấn đề: Máy không thể khởi động lại vì gặp vấn đề lỗi nguồn. Điều này xảy ra khi pin cạn hoặc để lâu ngày không thể kích nguồn lên. Bên cạnh đó cũng không tránh khỏi trường hợp pin chai, hỏng….

– Điện thoại bị hư hỏng do va chạm mạnh: Va chạm chính là nguyên nhân của rất nhiều các lỗi ở các dòng điện thoại cảm ứng. Khi va chạm mạnh ảnh hưởng tới cáp nối, bo mạch điện tử trong máy hoặc hư hỏng các phần cứng dẫn tới lỗi đen màn hình. Hoặc nếu va chạm quá mạnh điện thoại có thể cần phải thay mặt kính Oppo F1 mới.

– Lỗi phần mềm: lỗi firmware hoặc việc cài đặt các ứng dụng không tương thích sẽ khiến điện thoại gặp trục trặc về phần mềm. Từ đó dẫn đến các trường hợp như Oppo F1 bị đen màn hình, hay lỗi cảm ứng, lỗi hiển thị…

Oppo F1 bi den man hinh

Oppo F1 bị đen màn hình xử lý thế nào?

Khi gặp phải trường hợp Oppo F1 bị đen màn hình bạn nên kiểm tra kĩ lại máy xem điện thoại đang gặp phải những vấn đề gì.

  • Kiểm tra các lỗi phần mềm của máy: Nếu có cài đặt ứng dụng không tương thích gây ra lỗi đen màn hình hãy gỡ bỏ chúng ra. Sau đó khởi động lại máy để kiểm tra lỗi.
  • Khởi động máy hoặc thiết lập cài đặt gốc cũng là một trong những cách xử lý lỗi Oppo F1 bị đen màn hình hiệu quả.
  • Kiểm tra phần cứng bằng cách “soi” kĩ bằng mắt thường. Bạn có thể tác động nhẹ lên máy một lực từ bàn tay vừa đủ để ổn định phần socket gây lỗi. Cách này cũng khá hữu hiệu khi xử lý lỗi đen màn hình.

Nếu lỗi Oppo F1 bị đen màn hình không được khắc phục. Bạn nên mang điện thoại tới trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín. Điện thoại sẽ được kiểm tra chính xác và xử lý tốt hơn. Không nên tự ý sửa chữa sẽ gây các lỗi phát sinh.

Oppo F1 bị đen màn hình và cách khắc phục
4 (80%) 1 vote