iPhone 7 bị lỗi màn hình xanh là một hiện tượng lỗi phổ biến đối với người dùng Apple. Khi gặp phải tình huống này bạn phải khắc phục như thế nào? Hãy cùng xem nhé.

Tuy là một dòng máy smartphone được thiết kế cực kì ưu trội nhưng iPhone 7 cũng khó tránh khỏi những lỗi thường gặp như sọc màn hình, đốm màn hình hay lỗi sóng. Điển hình là iPhone 7 bị lỗi màn hình xanh. Hẳn nếu gặp phải trường hợp này bạn rất lo lắng vì không biết đây là lỗi gì và cách khắc phục ra làm sao. Tham khảo những chia sẻ sau đây để có thể tự xử lý khi gặp lỗi này nhé.

Xem thêm: Thay màn hình iPhone 7 giá rẻ

iPhone 7 bi loi man hinh xanh

Nguyên nhân iPhone 7 bị lỗi màn hình xanh

Hiện tượng iPhone 7 bị lỗi màn hình xanh rất dễ phát hiện bởi nó khá đặc thù. Biểu hiện đó màn hình chuyển xanh khi đang sử dụng hoặc không sử dụng sau đó tự khởi động lại. Lỗi này có thể lặp đi lặp lại một hoặc nhiều lần trong cùng một thời điểm.

Nguyên nhân của hiện tượng iPhone 7 bị lỗi màn hình xanh được xác định do lỗi phần cứng hoặc phần mềm. Các phần mềm xung đột có thể là nguyên do gây ra lỗi này. Bên cạnh đó hỏng hóc các bo mạch trong máy hoặc thay màn hình iPhone 7 giá rẻ không đảm bảo chất lượng cũng có thể là lý do.

iPhone 7 bi loi man hinh xanh

Khắc phục iPhone 7 bị lỗi màn hình xanh 

Bạn có thể khắc phục được hiện tượng iPhone 7 bị lỗi màn hình xanh bằng những thủ thuật sau đây. Nếu bạn đang dùng dòng iPhone khác cũng hoàn toàn có thể áp dụng tương tự nếu gặp lỗi màn hình xanh.

– Chạy lại firmware và kiểm tra xem iPhone 7 bị lỗi màn hình xanh đã hoàn toàn được loại bỏ hay chưa sau đó mới cài lại các app. Chạy lại firmware sẽ mất dữ liệu nên bạn hãy chú ý sao lưu trước khi chạy.

– Restore máy cũng có thể khắc phục được các lỗi như màn hình iPhone 7 bị đốm, sọc và màn hình xanh. Thao tác này sẽ cài đặt lại các phần mềm về trạng thái mặc định và xóa bỏ lỗi màn hình bị xanh ở iPhone. Với thao tác restore máy bạn cũng nên lưu ý sao lưu lại các dữ liệu cần thiết.

+ Thử tắt đi tính năng Wifi Calling của iPhone bởi rất có thể đây chính là một trong những nguyên nhân khiến iPhone 7 bị lỗi màn hình xanh. 

Nếu như iPhone 7 bị lỗi màn hình xanh không thể khắc phục được sau khi thử tất cả những cách trên. Bạn hãy đưa máy đi kiểm tra, xử lý ở các trung tâm điện thoại uy tín. Lưu ý đừng tự ý tháo lắp vì dễ tạo nên những phát sinh lỗi thêm cho chiếc máy.

iPhone 7 bị lỗi màn hình xanh xử lý như thế nào?
5 (100%) 1 vote