Lỗi Samsung S7 Edge bị mất tiếng loa ngoài khiến bạn không nhận được âm báo khi có cuộc gọi hay tin nhắn tới. Điều này gây nhiều trở ngại và rắc rối cho bạn

Samsung đã cho ra đời siêu phẩm Samsung S7 Edge với thiết kế khá đẹp mắt, màn hình rộng, đã đem đến cho người dùng những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên một số người dùng đã cảm thấy rất khó chịu khi gặp lỗi Samsung S7 Edge bị mất tiếng loa ngoài. Đây là lỗi hư hỏng cũng khá nghiêm trọng, do đó khi gặp lỗi này tốt nhất bạn nên tìm cách khắc phục ngay nhé.

loi samsung s7 edge bi mat tieng loa ngoai

Lỗi Samsung S7 Edge bị mất tiếng loa ngoài

Nguyên nhân gây nên lỗi Samsung S7 Edge bị mất tiếng loa ngoài

Khi gặp tình trạng này, Samsung S7 Edge thường có dấu hiệu là máy mất âm thanh loa ngoài khi nghe nhạc, chơi game ,chuông cuộc gọi, tin nhắn đến vẫn bình thường nhưng phải cắm tai nghe mới nghe được. Có nhiều nguyên nhân gây nên lỗi mất tiếng loa ngoài trên Samsung S7 Edge, dưới đây là những nguyên nhân thường gặp:

– Do Samsung S7 Edge gặp phải xung đột phần mềm khiến âm thanh máy bị mất.

– Máy bị rơi rớt, va đập khiến loa ngoài bị ảnh hưởng.

– Điện thoại bị ngấm nước hay rớt vào nước gây lỗi loa, mất tiếng.

– Đối với trường hợp máy mất âm thanh hoàn toàn chính là bởi vì Samsung S7 Edge bị hư phần cứng rồi đó và nguyên nhân thường là do loa ngoài bám quá nhiều bụi bẩn nhưng không được vệ sinh khiến khe loa bị bít, do loa ngoài  S7 Edge bị ẩm hay hư hỏng sau những lần đánh rơi rớt máy, hoặc có thể là do IC audio âm thanh bị hư hỏng, dây cáp loa bị đứt vì các tác động mạnh từ ngoại cảnh quá trình sử dụng S7 Edge.

khac phuc loi samsung s7 edge bi mat tieng loa ngoai

Khắc phục lỗi Samsung S7 Edge bị mất tiếng loa ngoài

Giải pháp khắc phục lỗi mất tiếng loa ngoài trên Samsung S7 Edge

– Bạn hãy xem lại cấu hình cài đặt của máy xem có phải vì âm lượng mở quá nhỏ hoặc đang đặt chế độ im lặng khiến Samsung S7 Edge bị mất âm thanh không.

– Khôi phục cài đặt gốc cho máy sẽ là cách tốt nhất xử lý tận gốc lỗi xung đột phần mềm khiến loa ngoài bị hư.

– Reset lại máy, nếu vẫn không khắc phục được thì hãy Restore lại máy nhé.

– Vệ sinh loa ngoài để làm sạch bụi bẩn nếu có đang bám ở loa.

Nếu lỗi Samsung S7 Edge bị mất tiếng loa ngoài do các lỗi từ phần cứng thì bạn sẽ cần tìm đến một trung tâm sửa chữa Samsung uy tín như FASTCARE để được kỹ thuật viên chuyên nghiệp tại đây kiểm tra, sửa chữa chính xác bộ phận đã bị hư hỏng nhé.

>> Xem thêm: Nguyên nhân khiến camera Samsung S6 Edge không lấy nét được

Giải pháp cho lỗi Samsung S7 Edge bị mất tiếng loa ngoài
Rate this post